094 496 8899

Những điều bạn có thể chưa biết về Lễ Quốc Khách của nước Đức

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Quốc Khánh nước CHLB Đức, cùng iDuhoc điểm qua những điểu có thể bạn chưa hề biết về dịp nghỉ lễ quan trọng này nhé!
 
- Mỗi năm một Bang được giao chủ trì tổ chức German Unity Day và năm nay Thuringia là nơi có vinh dự này. Các hoạt động chính sẽ ở Thủ phủ Erfurt.

- Mặc dù Bức tường Berlin được dỡ bỏ ngày 09/11/1989, nhưng phải mất 11 tháng để hoàn tất quá trình thống nhất nước Đức. Bởi vậy, 03.10.1990 là ngày Tái Thống Nhất nước Đức sau thời kỳ hậu chiến tranh Thế Giới thứ 2 chia cắt 2 miền: Đông Đức – Tây Đức. Điều may mắn nhất cho nhân dân Đức, và cả Châu Âu và thế giới, là hai nước Đức đã được thống nhất trong hoà bình

- Bản tuyên ngôn thống nhất 2 miền Đông - Tây nước Đức có giá trị pháp luật từ 29.09.1990.

- Đêm 02.10 rạng sáng 03.10.1990 đánh dấu công nhận sự ra đời của nước Cộng hòa liên bang Đức tại các bang dưới đây: Mecklenburg-Vorpommern, Brandenburg, Berlin, Sachsen-Anhalt, Sachsen và Thüringen.

- Ngày 03.10 là ngày lễ duy nhất được Chính phủ nhà nước Đức ấn định có hiệu lực trên toàn liên bang Đức mang tính chất bắt buộc. Còn lại mỗi bang của nước Đức có và có quyền tự ấn đinh những ngày lễ khác của từng bang. Nên bạn đừng ngạc nhiên nếu 1 ngày nào đó bang bạn đang nghỉ lễ nhưng người bạn của bạn ở bang khác vẫn phải đi làm

Đăng ký tư vấn

CƠ HỘI VIỆC LÀM Ở
KHÁCH SẠN
TẠI ĐỨC

TÌM HIỂU NGAY

CHECK-IN NHẬN QUÀ
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

100 SUẤT
VOUCHER KHÓA HỌC
TIẾNG ĐỨC KHÔNG KHÓ

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC
SAU 5 NĂM LÀM VIỆC

CHỈ TỪ BẰNG A2
BAY NGAY
TỚI ĐỨC

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Tin nổi bật

Đăng ký email nhận học liệu và thông tin học bổng mới nhất

ĐĂNG KÝ