094 496 8899

5 bí quyết giúp bạn học giao tiếp bằng tiếng Đức hiệu quả

Để thành thạo sử dụng tiếng Đức giao tiếp khi du học nghề và trong cuộc sống hằng ngày, bạn cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Mục tiêu lớn nhất để khi học bất kỳ ngoại ngữ nào là bạn phải giao tiếp được. Giao tiếp chính là nền tảng phát triển để bạn tự tin hòa nhập với ngôn ngữ mới và vươn xa hơn nữa. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi phải giao tiếp bằng ngoại ngữ, mà ở đây là tiếng Đức.

Đặt mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Đức

Cách này giúp bạn luôn đi đúng hướng, cũng như có động lực để không từ bỏ giữa chừng. Bạn nên đưa ra mục tiêu cuối cùng muốn đạt được. Sau đó, liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn để thực hiện từng bước dự định của mình.

Ví dụ, với mục tiêu lớn của bạn là tự tin giao tiếp với người Đức sau 1 năm học. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu này thành các bước như nghe thành thạo trong bao lâu, giỏi phát âm và ngữ điệu trong mấy tháng, giao tiếp lưu loát khi nào…

Nghe và bắt chước

Để nói được một ngôn ngữ nhuần nhuyễn thì bạn cần phải liên tục nghe và bắt chước lại ngôn ngữ đó trong một quãng thời gian đủ dài. Tương tự như khi học tiếng Việt, chúng ta chỉ đơn thuần nghe và bắt chước, lặp lại những câu, những từ của ông bà, bố mẹ nói ra để rồi dần dần trở nên thành thạo như bây giờ.

Bản chất của việc học ngoại ngữ là sự bắt chước chứ không phải sự sáng tạo. Do đó, bạn không nên tự nghĩ, tự dịch, tự sáng tạo ra những câu giao tiếp mà bạn cho là đúng. Thay vào đó, hãy học thuộc, hãy bắt chước những câu giao tiếp chuẩn của người Đức và sử dụng chúng trong đời sống hàng ngày càng nhiều càng tốt. Đến một lúc nào đó, chúng sẽ chính thức trở thành ngôn ngữ của bạn, giống như tiếng Việt vậy.

Bạn có thể nghe và bắt chước thông qua các kênh youtube tiếng Đức, hoặc những bản audio, hay cả những bộ phim mà bạn yêu thích.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức

Một thói quen không tốt khi học ngoại ngữ là chúng ta sẽ dịch sang tiếng Việt khi có một ai hỏi bằng tiếng Đức. Sau đó, chúng ta lại suy nghĩ bằng tiếng Việt, và dịch câu tiếng Việt theo kiểu “word by word” sang tiếng Đức để trả lời lại. Nên nhiều khi các bạn bị bí từ, không tìm ra được từ để nói, khiến cho cuộc hội thoại trở nên bị gián đoạn hoặc mất đi sự tự nhiên. Điều này làm giảm đi khả năng giao tiếp của bạn.

Vì vậy, bạn cần tập cho mình cách suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Đức, chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng Đức để khi bước vào một tình huống giao tiếp, bạn không phải lo lắng xem các từ mình sắp nói trong ngôn ngữ này là gì. Từ đó tạo nên một thói quen phản xạ bằng tiếng Đức. Hãy thay đổi thói quen đó của mình ngay từ bây giờ.

Hát bằng tiếng Đức

Âm nhạc chính là công cụ kết nối với não bộ một cách nhanh nhất, giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất. Nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích giúp bạn nhớ lâu hơn, tăng vốn từ vựng cũng như sự hứng thú trong bạn. Âm nhạc cũng giúp bạn kết nối với văn hóa của nước Đức.

Bạn có thể hiểu được một phần nào đó con người cũng như văn hóa, lối sống của người Đức qua những bài hát mà họ thường nghe.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Đức hàng ngày

Để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc hay trong cuộc sống, đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai “siêu nhân” đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi.

Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì, khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Đức giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.

Đăng ký tư vấn

CƠ HỘI VIỆC LÀM Ở
KHÁCH SẠN
TẠI ĐỨC

TÌM HIỂU NGAY

CHECK-IN NHẬN QUÀ
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

100 SUẤT
VOUCHER KHÓA HỌC
TIẾNG ĐỨC KHÔNG KHÓ

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC
SAU 5 NĂM LÀM VIỆC

CHỈ TỪ BẰNG A2
BAY NGAY
TỚI ĐỨC

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Tin nổi bật

Đăng ký email nhận học liệu và thông tin học bổng mới nhất

ĐĂNG KÝ